ไรโคเนนฉันมีอิสระที่จะแข่ง เฟทเทิล

ไรโคเนนได้หักล้างข้อกล่าวหาว่าเฟอร์รารีมีการยกระดับเซบัสเทียนเฟทเทิลให้เป็นที่หนึ่งแล้วเราสามารถแข่งได้ครั้งสุดท้ายที่ออกจากโมนาโกฟินแลนด์แพ้เพื่อนร่วมทีมของเขาในเกมกลยุทธ์

กรังปรีซ์เฟทเทิลที่ได้รับรางวัลแกรนด์เซบัสเทียน ไรโคเนนเริ่มจากตำแหน่งขั้วโลกมันเป็นในขณะที่หลังจากตัดมากกว่าเพื่อนร่วมทีมของเขาคะแนนแล้วมีสถานะเป็นอันดับหนึ่งคำถามนี้ก่อให้เกิดคำถามเกี่ยวกับยุทธวิธีของเฟอร์รารีและเซบัสเทียนเฟทเทิลหลังจากที่โมนาโกทำคะแนนได้ถึง 25

ถามเรื่องนี้ก่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ของแคนาดาจีพี ไรโคเนนกล่าวว่าไม่เราไม่ได้มีอะไรแต่เมื่อมันมาถึงจุดที่ในฤดูกาลเมื่อผู้ชายคนหนึ่งมีโอกาสและคนอื่นไม่ได้มีโอกาสก็ปกติมันก็เหมือนว่ามันถูกเสมอที่ทีมใดแม้แต่แม็คลาเรนฉันไม่ได้มีปัญหากับที่มันเป็นเกมที่ยุติธรรมเราต่อสู้จนกว่าเราจะทำได้และถ้าเราต้องทำอะไรอย่างอื่นพอสมควรแล้ว

สำหรับความเห็นของลูอิสแฮมิลตันว่าโมนาโกส่งผลให้เซบัสเทียนเฟทเทิลเป็นอันดับหนึ่งของเฟอร์รารีไรโคเนนตอบว่าผมไม่ทราบว่าเขารู้จักทีมอื่นมากแค่ไหน

สิ่งที่เขาคิดว่าดีสำหรับฉันเรารู้ว่าเราทำอะไรและบางครั้งสิ่งต่างนี้เกิดขึ้นไม่มีอะไรผิดปกติเราสามารถแข่งใช่เรารู้กฎของเราเรารู้ว่าสิ่งที่ทีมต้องการและเป็นเรื่องง่ายที่เราแข่งกันอย่างหนักเท่าที่เราทำได้เราพยายามเอาชนะกันและกันเสมอ